สินเชื่อฟื้นฟู

สินเชื่อฟื้นฟู

สินเชื่อฟื้นฟู เปิดให้ลงทะเบียนรับเงินก้อนได้แล้วตอนนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 5 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 20 ล้านบาท

สินเชื่อฟื้นฟูคืออะไร วัตถุประสงค์ของสินเชื่อฟื้นฟู 2567 มีอะไรน่าสนใจบ้าง

เศรษฐกิจที่ย้ำแย่อยู่กับที่ไม่ลุกไปไหนในปี 2563 เป็นผลมาจากสถานกาณ์โควิด-19 ที่ทำให้เศรษฐกิจทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยมันหยุดชะงักลงไปอย่างรวดเร็ว แต่ในปัจจุบันก็สามารถฟื้นฟูขึ้นมาได้เรื่อยมาในทุกภาคส่วนของเศรษฐกิจไทย แต่ยังมีกลุ่มคนเล็กๆ ที่ประกอบอาชีพอิสระหรือธุรกิจ sme ที่กลายเป็นว่าหลุดจากการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เข้าได้โดยง่ายไปโดยปริยาย เหตุผลทั้งหมดนี้จึงทำให้ธนาคารแห่งประเทศไทยเกิดนโยบายสินเชื่อฟื้นฟูหรือสินเชื่อฟื้นฟู ธปทที่มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยเหลือเสริมสภาพคล่องให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบโดยตรงจากโควิด-19 โดยเป็นสินเชื่อฟื้นฟู ธปทหรือธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อยกระดับเศรษฐกิจให้กลับมาพลิกฟื้นขึ้นอย่างรวดเร็สอีกทั้งยกระดับการจ้างงานที่ลดลงในช่วงโควิด-19 ให้กลับมายืนบนฐานเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบน้อยสุดอีกครั้ง หากคุณเป็นผู้ผู้ประกอบธุรกิจต้องการเงินทุนหมุนเวียนจากมาตรการช่วยเหลือของ ธปท.แล้วล่ะก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องรู้ในสิ่งที่ควรรู้ในหัวข้อถัดไปนี้ได้เลย

รายละเอียดที่ควรรู้กับสินเชื่อฟื้นฟู มาตรการช่วยเหลือที่จะทำให้ผู้ประกอบธุรกิจลุกยืนอีกครั้ง

หากจะถามว่าสินเชื่อฟื้นฟูหรือสินเชื่อฟื้นฟู rl มีธนาคารไหนบ้าง สถาบันทางการเงินที่เข้าร่วมส่งเสริมมาตรการช่วยเหลือมีหลายธนาคารด้วยกันมากๆ วัตถุประสงค์เดียวกันคือการช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกระทบ ส่งเสริมยกระดับการจ้างงานให้กลับมาฟื้นฟูได้อีกครั้ง งบประมาณหรือวงเงินรวมอยู่ที่ 250000 ล้านบาท อีกทั้งยังมีการกำหนดคุณสมบัติสำหรับผู้ที่จะเข้าร่วมโครงการไว้อยู่ว่า บัคคลทั่วไปธรรมดาหรือเจ้าของกิจการ แน่นอนสามารถสมัครได้ แต่ต้องมีสถานที่ประกอบการที่ชัดเจนในประเทศไทย อีกทั้งไม่เป็นบริษัทที่จดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์ ยกเว้นจดทะเบียนใน MAI และ ไม่เป็นผู้ให้บริการทางด้านการเงิน เป็นลูกค้าเดิมลูกค้าเก่าที่น่ารักขอกู้ได้ไม่เกิน 30% ของวงเงินเดิมไม่เกิน 50 ล้านบาท ลูกค้าใหม่ ขอกู้ได้ไม่เกิน 50 ล้านบาท เป็นเช่นนี้แล้วสำหรับสินเชื่อฟื้นฟูก็ถือว่าทำหน้าที่ในการเป็นสินเชื่อฟื้นฟูที่ดีเสมอมา พลิกฟื้นเศรษฐกิจไปอย่างก้าวกระโดด ในปี 2567/2024 ก็ถือว่าโควิด-19 ได้จางหายเบาลงไปอย่างมาก เศรษฐกิจดีขึ้นเรื่อยๆ ธุรกิจ sme เล็กๆ เติบโตอย่างก้าวกระโดดด้วยแนวคิดใหม่ๆ ที่ทันโลก ตอบโจทย์ความต้องการได้เป็นอย่างดี  แต่หากคุณไปกู้หนี้นอกระบบมา สำหรับสินเชื่อฟื้นฟูนอกระบบจะไม่สามารถทำหน้าที่ในส่วนนี้ได้ พูดได้เลยว่าตัดออกจากวงการไปเลยทีเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นปัญหาที่ภาครัฐต้องหาทางออกโดยเร็วที่สุด

สรุปแล้วสินเชื่อฟื้นฟูดียังไง สินเชื่อเพื่อธุรกิจตอบโจทย์คนทำธุรกิจ

สินเชื่อฟื้นฟูมีหน้าที่เป็นส่วยช่วยผลักดันเศรษฐกิจในประเทศไทยให้พลิกฟื้นกลับมาจากสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบโดยตรงอย่างโควิด-19 เป็นสินเชื่อเพื่อธุรกิจ สินเชื่อผู้ประกอบการที่มองหาแหล่งเงินทุนในการลุกขึ้นยืนอีกครั้ง สินเชื่อธนาคารแห่งประเทศไทยจึงตอบโจทย์ของคนที่เดือดร้อนได้ดีเป็นอย่างมาก หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูรายละเอียดที่หาได้ยางในสินเชื่อฟื้นฟู pantip ได้เลย ผู้ประกอบธุรกิจเจ้าไหนกำลังประสบปัญหาเช่นนี้อยู่ สามารถไปลงทะเบียนผ่านธนาคารที่เข้าร่วมโครงการบนเว็บไซต์ออนไลน์ได้เลย

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

rabbit line pay เปิดให้สมัครตอนนี้เพื่อใช้จ่ายง่ายๆ ผ่านแรปบิท ไลน์
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
true wallet แอพกระเป๋าเงินออนไลน์ที่มาพร้อมสินเชื่อเงินด่วน
เงินเดือน
8,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 400,000 บาท
Scroll to Top