สินเชื่อส่วนบุคคล

ศักดิ์สยามลิสซิ่งสินเชื่อส่วนบุคคลมีการคิดดอกเบี้ยแพงหรือไม่?
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 100,000 บาท
ไทยเอซแคปปิตอลสินเชื่อส่วนบุคคลมีขั้นตอนในการสมัครยุ่งยากไหม?
เงินเดือน
30,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 5 เท่าของรายได้
สินเชื่อส่วนบุคคลพรอมิสมีช่องทางสมัครผ่านทางใดบ้าง?
เงินเดือน
8,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 300,000 บาท
สินเชื่อส่วนบุคคลศรีสวัสดิ์มีระยะเวลาผ่อนชำระนานกี่งวด?
เงินเดือน
80,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 2 ล้านบาท
เงินเทอร์โบสินเชื่อบุคคลมีเงื่อนไขที่กำหนดไว้อย่างไร?
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 33 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 100,000 บาท
เงินแบ็คอัพสินเชื่อส่วนบุคคลมีใครทีมีสมัครสินเชื่อนี้ได้บ้าง?
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ไม่กำหนด
เฮงลิสซิ่งสินเชื่อบุคคลใช้เอกสารในการยื่นกู้อะไรบ้าง?
เงินเดือน
7,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 45,000 บาท
สินเชื่อส่วนบุคคลเมืองไทยแคปปิตอล มีช่องทางสมัครที่หลากหลาย
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 20,000 บาท
เฮงลิสซิ่งสินเชื่อบุคคลสมัครตอนนี้ได้เลยบนเว็บไซต์ออนไลน์
เงินเดือน
7,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 45,000 บาท
สินเชื่อส่วนบุคคลกรุงไทยพร้อมให้บริการแล้วบนแอพ KTB
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 25 ต่อปี
วงเงิน
สูงถึง 1 ล้านบาท

รู้จักสินเชื่อส่วนบุคคลให้มากขึ้น ในบทความนี้

สินเชื่อส่วนบุคคลหรือ Personal Loan เป็นวงเงินกู้ที่ออกโดยธนาคารและสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร โดยจุดเด่นของสินเชื่อบุคคลคือผู้กู้จะได้รับเงินไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ของตัวเอง เช่น นำเงินจากสินเชื่อส่วนบุคคลไปหมุนเวียนใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน หรือนำวงเงินไปลงทุนต่อยอดธุรกิจ เป็นต้น สำหรับคนที่เหมาะกับการสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลในปี 2024 นี้ หลัก ๆ คือต้องเป็นคนที่มีอายุและรายได้ขั้นต่ำตามเกณฑ์ที่สถาบันการเงินกำหนด อีกทั้งต้องมีความสามารถในการผ่อนชำระด้วยเช่นกัน ซึ่งสินเชื่อบุคคลโดยทั่วไปมีข้อดีตรงที่ไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขเพิ่มเติมของธนาคาร หรือสถาบันการเงินแต่ละแห่งด้วย ส่วนใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี ก็อาจเลือกจากสถาบันการเงินชั้นนำที่เราเป็นลูกค้าอยู่ก่อนก็ได้เหมือนกัน เช่น กู้สินเชื่อส่วนบุคคลกสิกรไทย สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 ไทยพาณิชย์ หรือสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ 2567 ออมสิน

 

สินเชื่อส่วนบุคคลผ่านแอปเงินกู้นอกระบบ มีข้อดีข้อเสียยังไง

สำหรับบริการ Personal Loan ไม่ได้มีเฉพาะแค่ธนาคารหรือสถาบันการเงินในระบบเท่านั้น แต่ปัจจุบันนี้ยังมีสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ผ่านแอปปี 2567 ด้วยเช่นกัน หรือเราเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้ เนื่องจากเงินกู้ออนไลน์ผ่านแอปส่วนใหญ่ไม่มีการตรวจสอบประวัติทางการเงินของผู้กู้ ยิ่งไปกว่านั้น ข้อดีของสินเชื่อส่วนบุคคลผ่านแอปคือมี, ขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อที่ง่ายและรวดเร็วมาก ๆ และไม่ต้องมีสลิปเงินเดือนในการสมัคร ที่สำคัญคือไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถขอสินเชื่อได้ แต่ข้อเสียของแอป Personal Loan นอกระบบก็มีเหมือนกัน หลัก ๆ คือดอกเบี้ยสินเชื่อส่วนบุคคลที่ค่อนข้างแพง ซึ่งหากเราเปรียบเทียบกับสินเชื่อในระบบ จะเห็นได้ชัดว่าแอปสินเชื่อส่วนบุคคลคิดดอกเบี้ยสูงกว่ามาก อีกทั้งแอปบางแห่งก็ดูไม่น่าปลอดภัย ซึ่งทั้งหมดนี้ก็คือข้อดีข้อเสียของแอปสินเชื่อส่วนบุคคลที่ผู้กู้ต้องพิจารณาด้วยตัวเองก่อนสมัคร

สินเชื่อส่วนบุคคลแบ่งออกเป็นกี่ประเภท

ก่อนที่เราจะสมัครขอสินเชื่อ เราควรทำความเข้าใจก่อนว่าสินเชื่อส่วนบุคคลหรือ Personal Loan มีกี่ประเภท เพื่อที่จะได้เลือกใช้บริการสินเชื่อบุคคลที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด โดยปกติแล้วสินเชื่อส่วนบุคคลแบ่งออกเป็นทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน คือ 1. สินเชื่อส่วนบุคคลบัตรเครดิต 2. สินเชื่อบุคคลบัตรกดเงินสด 3. การสมัครสินเชื่อส่วนบุคคลประเภทต่าง ๆ เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อรถ และสินเชื่อเพื่อธุรกิจ เป็นต้น ซึ่งแน่นอนว่ารายละเอียดของแต่ละประเภทก็แตกต่างกันไป และเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมือนกัน บางคนต้องการสิทธิประโยชน์จากการใช้จ่ายโดยไม่ได้ให้ความสำคัญกับวงเงินที่ได้รับจากธนาคาร เขาก็อาจจะเลือกทำบัตรเครดิตได้ หรือบางคนที่มีบ้านมีรถอยู่แล้ว และอยากเปลี่ยนเป็นเงินสดทันทีในหลักแสนบาท หรือหลักล้านบาท เช่นนี้เขาอาจเลือกกู้สินเชื่อส่วนบุคคลแบบมีหลักทรัพย์ค้ำประกันอย่างสินเชื่อบ้านและสินเชื่อรถ อย่างไรก็ตาม ก่อนที่จะลงทะเบียน Personal Loan ประเภทใด ๆ ก็ต้องเข้าใจและยอมรับข้อดีข้อเสียของสินเชื่อประเภทนั้น ๆ ให้ได้ด้วย 

คนมีรายได้น้อย กู้สินเชื่อส่วนบุคคลได้ไหม

คนที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานหรือคนที่มีรายได้น้อย สามารถกู้สินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารได้เหมือนคนที่มีรายได้เยอะเช่นกัน โดยธนาคารและสถาบันการเงินในปัจจุบันนี้ต่างกำหนดฐานรายได้ขั้นต่ำของผู้ขอสินเชื่อแค่หลักหมื่นต้น ๆ เอง เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลเงินเดือน 10000 บาท หรือสินเชื่อบุคคลเงินเดือน 15000 บาท เป็นต้น หรือถ้าใครที่มีรายได้ต่ำกว่านี้ ก็สามารถใช้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลออนไลน์ผ่านแอปได้เช่นกัน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแค่มีรายได้ 7000-8000 บาท ก็กู้เงินออนไลน์ผ่านแอปได้เลยทันที ยิ่งไปกว่านั้น ยังเป็นช่องทางสินเชื่อส่วนบุคคลไม่เช็คภาระหนี้อีกด้วย แต่ข้อเสียของสินเชื่อบุคคลประเภทนี้คือดอกเบี้ยจะสูงกว่าสินเชื่อบุคคลจากธนาคารและสถาบันการเงิน ดังนั้น เป็นอันเข้าใจกันดีว่าแม้เราจะมีรายได้น้อย ก็สามารถขอสินเชื่อได้ แต่ส่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือการชำระดอกเบี้ยให้ตรงเวลาด้วย เพราะถ้าผิดนัดชำระขึ้นมาจะเป็นปัญหาระยะยาวได้

สินเชื่อส่วนบุคคล แหล่งเงินทุนที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

ต้องยอมรับว่าคนบางกลุ่มที่ไม่เคยกู้ Personal Loan หรือลงทะเบียนสินเชื่อส่วนบุคคลมาก่อน อาจมองว่าสินเชื่อส่วนบุคคลเป็นบริการที่ดูน่ากลัว และมีเรื่องยุ่งยากมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อ หรือขั้นตอนการชำระให้ตรงเวลา อย่างไรก็ตาม อยากแนะนำว่าสินเชื่อส่วนบุคคลไม่ได้เป็นเรื่องเข้าใจยากและไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด โดยเฉพาะการขอสินเชื่อผ่านธนาคารหรือสถาบันการเงินที่เชื่อถือได้ อีกทั้ง Personal Loan ยังเป็นแหล่งเงินทุนที่พร้อมต่อยอดรายได้ของเราให้งอกเงยยิ่งขึ้น หรือถ้าใครที่ไม่อยากใช้วงเงินไปกับการสร้างรายได้ ก็ยังสามารถนำเงินสินเชื่อส่วนบุคคลไปใช้จ่ายตามวัตถุประสงค์ของตัวเองอื่น ๆ ได้เช่นกัน เช่น เอามาหมุนเวียนเป็นค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน สำรองเป็นเงินฉุกเฉินเวลาเกิดอุบัติเหตุหรือค่ารักษาพยาบาล รวมถึงเอาไปปิดหนี้สินอื่น ๆ ซึ่งปัจจุบันนี้สถาบันการเงินหลายแห่งก็ให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลดอกเบี้ยต่ำ 2567 อีกด้วย เรียกได้ว่าใครต้องการใช้เงินด่วน สินเชื่อบุคคลก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ เลย

เลือกกู้สินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคารไหนดี

เป็นปัญหาที่หลายคนคงเจอเหมือน ๆ กัน นั่นคือเวลาจะกู้ Personal Loan หรือสมัครสินเชื่อส่วนบุคคล ไม่รู้ว่าจะเลือกสินเชื่อส่วนบุคคลธนาคารไหนดี เพราะว่าธนาคารแต่ละแห่งต่างมีบริการสินเชื่อส่วนบุคคลเหมือนกันหมด ซึ่งแนะนำว่าเราสามารถเลือกขอสินเชื่อกับธนาคารที่เราเป็นลูกค้าอยู่ก่อนได้ เพราะน่าจะช่วยให้ขั้นตอนในการอนุมัติสินเชื่อ และขั้นตอนอื่น ๆ เป็นไปอย่างราบรื่น นอกจากนี้ อาจได้รับสิทธิประโยชน์และสิทธิพิเศษอื่น ๆ เพิ่มเติมจากการลงทะเบียนสินเชื่อบุคคลด้วยเช่นกัน อนึ่ง หากใครที่ไม่สามารถกู้สถาบันการเงินได้ ปัจจุบันก็ยังมีแอปเงินกู้ออนไลน์ที่เป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์เช่นกัน

Scroll to Top