ข้อสังเกตเมื่อพบฟินนิกซ์ปลอม พร้อมช่องทางเตือนภัยให้กับผู้อื่น

ฟินนิกซ์ปลอมมีจริงหรือไม่มาเช็คกันเลย!

ในช่วงไม่กี่วันมานี้เรามักจะได้ยินเชื่อของแอพฟินนิกซ์ปลอมอยู่บ่อยครั้งเนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงระบาดของแอพกู้เงินเถื่อนนั่นเอง ซึ่งหากถามว่าการให้บริการของแอพฟินนิกซ์ปลอมมีอยู่จริงหรือไม่นั้นเราบอกได้เลยว่ามีให้บริการอยู่จริง โดยการกู้ยืมเงินผ่านแอพฟินนิกซ์เป็นหนึ่งในแหล่งให้บริการเงินกู้ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งการให้บริการของสินเชื่อออนไลน์นั้นเป็นสินเชื่อที่เข้าถึงได้ง่ายและบางท่านอาจจะไม่ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลก่อนทำการกู้ยืมจึงอาจจะพลาดไปสมัครแอพฟินนิกซ์ปลอมแทนการกู้ยืมเงินผ่านแอพสินเชื่อฟินนิกซ์ทุถูกกฎหมาย เพราะการให้บริการของแหล่งเงินกู้เถื่อนก็มักจะมาในรูปแบบของช่องทางออนไลน์เช่นกันและมักจะมีการแอบอ้างชื่อของแอพกู้เงินถูกกฎหมายอย่างฟินนิกซ์ยืมเงินเพื่อหลอกให้หลายๆ ท่านมาสมัครกู้ยืมเงินด้วย ดังนั้นหากท่านไม่อยากตกเป็นเหยื่อของแอพฟินนิกซ์ปลอมก่อนที่ท่านจะทำการกู้ยืมเงินท่านจะต้องทำการตรวจสอบรายละเอียดของแอพรวมไปถึงสัญญาในการกู้ยืมเงินให้ละเอียดเพื่อที่จะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของแอพปลอม

แชร์วิธีจับผิดแอพฟินนิกซ์ปลอม

ต่อมาเราจะพาท่านมาเช็ควิธีในการจับผิดแอพฟินนิกซ์ปลอมเพื่อไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพหรือแหล่งเงินกู้นอกระบบกันบ้าง โดยการตรวจสอบว่าฟินนิกซ์ยืมเงินเป็นของจริงหรือปลอมนั้นท่านสามารถสังเกตได้จากรายละเอียดดังต่อไปนี้

  1. แอพฟินนิกซ์ปลอมมักจะมีการใช้คำโฆษณาเกินจริงและกำกวมเพื่อหลอกล่อให้คนสมัครกู้ยืมเงิน เช่น วงเงินสูงเกินความเป็นจริง และมีอัตราดอกเบี้ยผ่านแอพฟินนิกซ์ที่ต่ำกว่าการกู้ยืมจากแหล่งอื่นๆ
  2. แอพฟินนิกซ์ปลอมหรือแอพกู้เงินเถื่อนมักจะมีการขอเรียกเก็บเงินมัดจำก่อนทำการโอนวงเงินให้กู้ยืม ซึ่งหากมีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายอื่นๆ ในขั้นตอนของการกู้ยืมเงินนั้นมีโอกาสที่จะเป็นแอพฟินนิกซ์ปลอมสูงเป็นอย่างมาก
  3. แอพยืมเงินฟินนิกซ์ปลอมมักจะมีการการันตีว่าผ่านการอนุมัติ 100% ซึ่งการการันตีในส่วนนี้เป็นหนึ่งในกลยุทธ์หลอกล่อให้คนใช้บริการ

เช็คช่องทางในการให้บริการของฟินนิกซ์ปลอมก่อนพลาดสมัครกู้ยืมเงิน

สำหรับช่องทางในการให้บริการของฟินนิกซ์ปลอมนั้นมักจะมีการให้บริการผ่านแอพพลิเคชันไลน์ ซึ่งเราจะเห็นการโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับแอพฟินนิกซ์ปลอมบนโลกอินเตอร์เน็ตอยู่บ่อยครั้งและมักจะมีการแนบช่องทางในการติดต่อผ่านไลน์ร่วมด้วยเสมอ ซึ่งหากท่านไม่อยากตกเป็นเหยื่อของฟินนิกซ์ปลอมท่านจะต้องสังเกตช่องทางในการสมัครสินเชื่อฟินนิกซ์ให้ดี โดยการให้บริการของแอพยืมเงินฟินนิกซ์ตัวจริงนั้นจะสามารถสมัครผ่านแอพฟินนิกซ์ได้เท่านั้นและจะไม่มีการแนะนำให้ท่านสมัครผ่านไลน์เหมือนฟินนิกซ์ปลอมอย่างแน่นอน นอกจากนี้แล้วการยื่นเอกสารรวมไปถึงรายละเอียดของสินเชื่อนาโนฟินนิกซ์ติดปีกยังสามารถตรวจสอบได้แบบครบจบบนแอพเดียวอีกด้วย

Scroll to Top