เปลี่ยนเบอร์กสิกรทำได้ไหม? วิธีการเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคารกสิกร

สามารถเปลี่ยนเบอร์กสิกรด้วยตนเองได้ไหม?

สำหรับท่านที่ได้ทำการเปลี่ยนเบอร์นั้นสิ่งที่หลายๆ ท่านมักจะต้องพบเจอคือการแจ้งเปลี่ยนเบอร์กับธนาคารรวมไปถึงการแจ้งเปลี่ยนเบอร์กสิกรเพราะในการทำธุรกรรมทางด้านการเงินนั้นเบอรโทรศัพท์เป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งหากท่านไม่ต้องการแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารกสิกรผ่านสาขาบริการนั้นท่านสามารถทำการเปลี่ยนเบอร์กสิกรด้วยตนเองแทนได้ โดยการเปลี่ยนเบอร์ด้วนตนเองนั้นก็สามารถทำได้ง่ายเป็นอย่างมากเพียงแค่ท่านเข้าไปเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่แอพธนาคารกสิกรหรือแอพ K-PLUS ท่านก็สามารถทำได้แล้ว และในขั้นตอนแรกของการเปลี่ยนเบอร์กสิกรด้วยตนเองให้ท่านเข้าไปที่เมนูตั้งค่าของแอพ K-PLUS หลังจากนั้นให้ท่านเลือกเมนูเบอร์มือถือใหม่ที่ต้องการผูกกับ K-PLUS เพื่อทำการเปลี่ยนเบอร์กสิกร เมื่อท่านดำเนินการแจ้งเบอร์ใหม่เรียบร้อยแล้วท่านจะต้องทำการสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันการเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กสิกรเพียงแค่นี้ท่านก็สามารถเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ได้ด้วยตนเอง

สิ่งที่ต้องรู้ก่อนทำการเปลี่ยนเบอร์กสิกร

ก่อนที่ท่านจะทำการเปลี่ยนเบอร์กสิกรท่านจำเป็นที่จะต้องแจ้งยกเลิกเบอร์เดิมกับทางธนาคารกสิกรไทยก่อนเป็นอันดับแรก โดยช่องทางแจ้งยกเลิกเบอร์เดิมก่อนแจ้งเปลี่ยนเบอร์ที่ผูกกับธนาคารกสิกรท่านจะสามารถดำเนินการได้ทั้งหมด 3 ช่องทางดังนี้

  1. ยกเลิกเบอร์เดิมก่อนเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กสิกรผ่อนตู้ ATM ของธนาคารกสิกรไทย
  2. ยกเลิกเบอร์เดิมก่อนแจ้งเปลี่ยนเบอร์กสิกรผ่านพนักงาน K-Contact Center โทร 0 2888 8888 กด 03 โดยการแจ้งยกเลิกผ่านช่องทางนี้ท่านสามารถดำเนินการได้ตลอด 24 ชั่วโมง
  3. ยกเลิกเบอร์เดิมก่อนแจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารผ่านสาขาบริการของธนาคารกสิกร ซึ่งการยกเลิกเบอร์ผ่านช่องทางนี้ท่านจะต้องเตรียมสมุดบัญชีและบัตรประจำตัวประชาชนไปด้วย และมีระยะเวลาในการดำเนินการ 3 วัน แต่ทั้งนี้การยกเลิกเบอร์เดิมผ่านช่องทางนี้ก็มีความสะดวกเช่นกันเพราะท่านสามารถแจ้งเปลี่ยนเบอร์กสิกรใหม่พร้อมกันได้

เปลี่ยนเบอร์กสิกรผ่านช่องทางไหนได้บ้างเช็คด่วน!

ในบทความนี้เราจะพาท่านมาส่องช่องทางในการเปลี่ยนเบอร์กสิกรล่าสุดกัน ซึ่งการแจ้งเปลี่ยนเบอร์กับทางธนาคารกสิกรไทยท่านจะสามารถดำเนินการผ่านช่องทางต่างๆ ได้ทั้งหมด 3 ช่องทางดังนี้

  1. เปลี่ยนเบอร์กสิกรไทยที่ตู้ atm ของธนาคารกสิกร โดยการเปลี่ยนเบอร์ผ่านช่องทางนี้ท่านสามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองเพียงแต่ท่านจะต้องใช้บัตร atm ในการเปลี่ยนเบอร์กสิกร
  2. แจ้งเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์กับธนาคารกสิกรผ่านสาขาบริการของธนาคาร โดยการเปลี่ยนเบอร์ผ่านช่องทางนี้จะมีความคล้ายคลึงกับการแจ้งยกเลิกเบอร์ซึ่งท่านจะต้องนำสมุดบัญชีและบัตรประจำตัวประชาชนไปติดต่อขอเปลี่ยนเบอร์กสิกร
  3. แจ้งเปลี่ยนเบอร์ผ่านแอพ K-PLUS สำหรับการเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่แอพธนาคารกสิกรนั้นท่านสามารถดำเนินการผ่านแอพ K-PLUS ได้ง่ายๆ และท่านจะต้องทำการสแกนใบหน้าเพื่อยืนยันตัวตนสำหรับการเปลี่ยนเบอร์กสิกร
Scroll to Top